Cách Phân Biệt Tinh Dầu AirWick Mỹ và Xịt Phòng Hóa Tổng Hợp Airwick

Cách Phân Biệt Tinh Dầu AirWick Mỹ và Xịt Phòng Hóa Tổng Hợp Airwick

24/04/2019

   -   

aloha

   -   

234 Bình luận

Cách Phân Biệt Tinh Dầu AirWick Mỹ và  Xịt Phòng Hóa Tổng Hợp Airwick

Tinh Dầu Airwick đang là món hàng hấp dẫn với cả người bán lẫn người mua nên vì thế mà tình trạng tinh dầu Airwick giả (xịt phòng hóa tổng hợp nhân tạo ) đang rất phổ biến, làm sao để phân biệt Tinh Dầu Airwick thật và giả ? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tự mình kiểm tra tinh dầu Airwick thật giả.
————————
Lưu ý : hiện nay trên thị trường xuất hiện sản phẩm Airwick với tên gọi Airwick nguồn gốc Châu Âu đó là sản phẩm không phải tinh dầu mà là hoá tổng hợp như xịt phòng nhé mọi người. Mọi người có thể dễ dàng test để biết sản phẩm "Airwick xịt phòng hóa tổng hợp " với 3 cách:


1. Hàng nháy trên vỏ không ghi xuất xứ hay thông tin hãng Airwick, Không ghi hotline, điạ chỉ văn phòng hãng airwick, hay những thông tin về airwick và hình hướng dẫn sử dụng. Không có kí hiệu đảm bảo cho sức khoẻ người tiêu dùng” Health-Hygene - Home”.


2.  Khi dùng xịt ra ngoài thì mau bay hơi giống xịt phòng hóa tổng hợp ( tinh dầu thật sẽ lơ lững không bay hơi) , mùi hương bị gắt lỗ mũi vì là hóa chất tạo mùi hượng


3. Nhấn xịt trực tiếp "Airwick nháy " lên tờ giấy trắng bất kì, hay trên hóa đơn giấy mua hàng: các bạn sẽ thấy hàng nháy bay hơi hết chỉ sau 10s, và bị oxy hóa với mực in hóa đơn.  Còn Airwick Us là tinh dầu nên không bị Oxy hóa và lưu hương lâu lên đến 24h., mủi hương tư nhiên dễ chịu không bị gắt mũi

 

_____________________

#Những_điều_cần_biết_khi_chọn_mua_Tinh_Dầu 

Các chuyên gia khuyến cáo, nên hạn chế dùng các loại sản phẩm có hương thơm nhân tạo để tránh gây hại cho sức khỏe. 

Chia sẻ về thành phần trong các sản phẩm có mùi thơm (sáp thơm, tinh dầu thơm, nước xịt phòng…) PGS.TS Trần Hồng Côn - Khoa Hóa học, Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) cho biết, hiện nay, đa phần những sản phẩm tạo hương thơm đều sử dụng hương công nghiệp, chỉ một số ít sử dụng các hương liệu tự nhiên.

Các loại hương nhân tạo này thường được tạo bằng hóa chất tạo mùi như aldehyde, cetol... Về nguyên lý hóa học, những mùi thơm trên được tạo thành bởi những vòng benzene. Vòng thơm này khi phát tán có thể có khả năng bẻ gãy cấu trúc tế bào. Ngoài ra, khi đốt cháy, những chất hóa học có thể theo đường hô hấp vào cơ thể gây khó thở và một số bệnh lý về hô hấp khác.

Theo PGS.TS Trần Hồng Côn, ngoài chất tạo mùi, người ta phải sử dụng thêm các loại chất định hương để giữ mùi trên sản phẩm. Một số chất tạo keo trong công nghiệp có khả năng định hương rất tốt nhưng độc hại, có thể tác động trực tiếp tới hệ thần kinh của con người, gây nhức đầu, căng thẳng... 

BS Hoàng Thị Hồng chia sẻ: “Nhiều người có cơ địa nhạy cảm nên rất dễ bị dị ứng với các mùi hương công nghiệp. Các loại hương thơm này có thể rất dễ chịu nhưng sẽ ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe khi ngửi. Chúng có thể gây tác hại ngay hoặc cũng có thể “ngấm” từ từ trong một thời gian dài gây nên các triệu chứng dị ứng, kích thích cơn hen, hay thậm chí là viêm đường hô hấp”.

Các chuyên gia khuyến cáo, nên hạn chế tối đa việc sử dụng các loại hương liệu làm thơm tổng hợp trong nhà, nhất là trong những phòng kín như phòng ngủ hay phòng của trẻ nhỏ. Nên thay thế dần các loại hương liệu tổng hợp bằng hương liệu tự nhiên

Theo nghiên cứu của Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Mỹ, việc tiếp xúc với sáp thơm, nước hoa xịt phòng có chứa chất hữu cơ có thể làm giảm một số chức năng phổi. Một số chất hữu cơ khác như acetone, limonene, este có thể gây dị ứng mắt, kích thích đường hô hấp, gây đau đầu và chóng mặt.

Chất phthalates có trong nước thơm tẩy mùi có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và phát triển, tổn thương nội tạng, suy giảm miễn dịch… Một nghiên cứu khác tiến hành ở 10 nước châu Âu cho thấy, sử dụng thường xuyên các sản phẩm tạo mùi thơm hàng ngày khiến các bà mẹ mang thai dễ bị đau đầu và trầm cảm, đồng thời con của họ dễ có nguy cơ tiêu chảy, dị ứng, mẩn ngứa.

 

                                                                                                                                           Nguồn Zing.vn

 

Bình luận

BÌNH LUẬN:
binh-luan

1

555

16/10/2022
binh-luan

1

5559267605

16/10/2022
binh-luan

19314390

555

16/10/2022
binh-luan

1

'"()&%zlbn(9807)

16/10/2022
binh-luan

'"()&%DnPe(9153)

555

16/10/2022
binh-luan

1'"()&%DnPe(9112)

555

16/10/2022
binh-luan

1

555'"()&%zlbn(9351)

16/10/2022
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Lỗi giao diện: file 'snippets/ozui_script.bwt' không được tìm thấy